http://tripperplanet.com/wp-content/uploads/2015/12/logo.png

10 vịnh biển đẹp nhất Nam Trung Bộ

 • 64 Bài viết
 • 10 Bình luận
 • 0 Yêu thích

THÔNG SỐ BÀI VIẾT

CHIA SẺ QUA

 • 421 Lượt xem
 • 4 Yêu thích
 • 0 Chia sẻ
 • 0 Bình luận

Dải đất Nam Trung Bộ dù nhiều nắng gió nhưng cũng được thiên nhiên ưu đãi những bãi biển với cát trắng trải dài trong nắng, biển xanh màu ngọc bên song. Các bạn sẽ có cơ hội được nhìn ngắm những vịnh biển tuyệt đẹp nếu có dịp đi dọc dải đất đầy nắng gió này.

Vịnh Quy Nhơn: trải dài từ phía nam bán đảo Phương Mai đến khu vực gềnh Ráng, vịnh Quy Nhơn chiếm vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế biển của thành phố Quy Nhơn. Dọc vịnh có rất nhiều bãi biển đẹp như bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Tiên Sa…

Vịnh Xuân Đài: có vị trí địa lý từ mũi Lưỡi Cày kéo dài tới hải đăng Gành Đèn. Vịnh Xuân Đài có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Ôm, bãi Sông Cầu… Là vịnh biển có ảnh hưởng kinh tế lớn đến thị xã Sông Cầu đang vươn mình phát triển.

Vịnh Vũng Rô: là một vịnh nhỏ nhưng rất xinh đẹp, vốn là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với nhiều bãi biển đẹp như bãi Chùa, bãi Lau… Nơi đây còn là di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tiếp nhận những đoàn tàu không số lịch sử. Vũng Rô được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Vịnh Vân Phong: tỉnh Khánh Hòa có 4 vịnh biển gồm: Vân Phong, Nha Phu, Nha Trang và Cam Ranh. Vân Phong, vịnh biển lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, là một vịnh biển đầy tiềm năng về khai thác du lịch sinh thái và kinh tế biển. Vân Phong được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận là vịnh biển có điều kiện trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu châu Á và thế giới nếu được phát triển đúng cách.

Vịnh Nha Phu: Nằm giữa 2 vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa là Vân Phong và Nha Trang, Nha Phu cũng có nét riêng để ghi dấu vào lòng khách du lịch với bãi biển Dốc Lết, hòn Thị. Vùng sinh thái Nha Phu rất đa dạng với sông suối, núi rừng Ninh Vân, các rặng san hô ngầm…

Vịnh Nha Trang: ôm trọn thành phố Nha Trang, vịnh biển có diện tích lớn thứ 2 này của tính là vịnh biển quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành du lịch Nha Trang, kinh tế biển đảo của tỉnh. Với nhiều bãi biển đẹp được phát triển đúng cách, Nha Trang hiện là thành phố biển du lịch hàng đầu trong cả nước.

Vịnh Cam Ranh: có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, vịnh Cam Ranh được thế giới công nhận là vịnh nước sâu có một không hai trên thế giới. Vịnh dài và có cửa vịnh rất nhỏ từ mũi Hòn Lang tới mũi Sập, chính vì lẽ đó nơi đây luôn tránh được những cơn sóng lớn, gió to. Địa hình đem lại cho Cam Ranh hình ảnh hiền hòa và xinh đẹp.

Vịnh Vĩnh Hy: là một vịnh rất nhỏ trong các vịnh được kể tên, kéo dài từ mũi Tây Sa tới mũi Thủ. Nhưng Vĩnh Hy được giới du lịch đặt cho một cái tên đầy kiêu hang “Nam Phương đệ nhất vịnh”. Cái tên ấy đã nói lên tất cả sự hoang sơ, xinh đẹp và cuốn hút của vịnh biển này.

Vịnh Phan Rang: kéo dài từ Mỹ Tân tới mũi Dinh, vịnh Phan Rang là động lực phát triển kinh tế của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với nhiều bãi biển đẹp và nguồn hải sản trù phú…

Vịnh Phan Thiết: một trong những vịnh có nhiều bãi biển và điểm du lịch nổi tiếng nhất của dải đất Nam Trung Bộ. Kéo dài từ mũi Né tới mũi Kê Gà, vịnh Phan Thiết là nguồn kinh tế chủ đạo của Bình Thuận về du lịch và đánh bắt hải sản. Với thiên đường resort Mũi Né, các điểm du lịch Kê Gà, Phú Hài… là những điểm đến không thể bỏ qua.

 • 421
 • 4
 • 0
 • 0
Yêu thích Chia sẻ